Site icon Kool Green

Cách pha cà phê sữa đá tại nhà cực đơn giản

Cà phê đá hoặc Cà Phê Sữa Đá là món nước không thể thiếu với nhiều người đặc biệt là dân công sở. Với hương vị đậm đà, ngọt ngào và sảng khoái giúp bừng tỉnh năng lượng mỗi buổi sáng. Bạn có thể thực hiện cách pha cà phê sữa đá tại nhà cực kỳ đơn giản. Hoặc có thể thưởng thức nó bất kỳ lúc nào tại quán cà phê hoặc các quán cà phê mang đi, order qua các ứng dụng.

Việc pha cà phê đá hoặc nếu bạn yêu thích một chút vị ngọt thì có thể thêm sữa đặc để có một tách cà phê sữa đá và thưởng thức nó. Việc này rất đơn giản chỉ với vài nguyên liệu bạn có thể pha một tách cà phê tại nhà. 

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sử dụng phin để pha. Chắc chắn không thể thiếu được cà phê rang xay, bạn có thể mua cà phê rang nguyên hạt hoặc xay sẵn. 

Bắt đầu nào? Dưới đây là các nguyên liệu và dụng cụ bạn cần có. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm món cà phê sữa đá này thật đơn giản.

Cách pha cà phê sữa đá tại nhà cực đơn giản 4

Cách pha cà phê sữa đá:

Nguyên liệu:

Dụng cụ:

Chuẩn bị.

Bắt đầu pha cà phê.

Thêm sữa đặc

Cách pha cà phê sữa đá tại nhà cực đơn giản 5
Print

Cà phê sữa đá

Cà phê sữa đá – Một món đồ uống sảng khoái, ngọt ngào và đầy năng lượng để bắt đầu một buổi sáng tràn đầy cảm hứng.
Khoá học Hướng dẫn pha cà phê
Từ khoá hướng dẫn pha cà phê, hướng dẫn pha cà phê sữa, hướng dẫn pha cà phê sữa đá
Prep Time 2 minutes
Cook Time 10 minutes
Total Time 12 minutes
Servings 1 người
Calories 100kcal

Equipment

  • Ly
  • Phin cà phê (ấm cổ vịt nếu có).

Ingredients

  • Hai đến ba muỗng cà phê rang xay
  • Một đến hai muỗng canh sữa đặc ngọt (tùy khẩu vị)
  • 1/2 ly đá (hoặc viên đá cà phê)

Instructions

  • Thêm nước nóng tầm 90 độ C tránh nước vừa nấu lấy pha dễ làm cà phê có mùi khét. 
  • Đổ một ít nước nóng vào nắp phin rồi đặt thân phin đã có cà phê lên để nước nóng thấm ngược từ dưới lên cà phê xay. Chờ 5 – 10s để cà phê hút hết lượng nước ở nắp phin, sau đó rót một ít nước nóng vào phin cà phê để nước có thể ngấm từ trên xuống bột cà phê.
  • Chờ tầm 2 – 3 giây sau rót một ít nữa để cà phê tiếp tục hút nước. Chờ khoảng 10-15s để bột cà phê nở ra rồi để thân cà phê lên ly chuẩn bị trước đó bắt đầu rót nước nóng vào gần ngập thân phin cà phê. Chờ đợi thôi nào.
  • Khoảng 8 – 10 phút là bạn có ly cà phê đen nhỏ giọt, tuỳ sở thích bạn có thể thêm đá vào thưởng thức một ly cà phê đen đá. Hoặc có thể thêm ít đường để giảm vị đắng. Hoặc tiếp tục bước sau để có một ly cà phê sữa đá chuẩn vị.
  • Thêm sữa đặc đã chuẩn bị trước đo, tuỳ khẩu vị bạn có thể thêm 1,2 hoặc nhiều hơn. Khuấy đề để cà phê và sữa tan đều sau đó thêm đá vào. Khuấy mạnh và thưởng thức thôi nào!
Exit mobile version